RSS

Tìm hiểu về CNTT

09 Th10

Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh qua Video clip

Bạn vào trang Nobuna  tại đây để thực hiện. Bạn bấm Sign Up để đăng ký tài khoản miễn phí. Bạn cũng có thể đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Facebook hoặc Twitter.


Chuyển đổi PDF sang Word  trực tuyến

Bạn vào trang PDF to Word  tại đây để thực hiện.


Hướng dẫn kết nối máy chiếu với laptop sử dụng Window7

Vào đây để tải 1 trong 2 tài liệu sau:

1) HD kết nối máy chiếu với laptop không dây (Window7).doc

2) Kết nối máy chiếu với Laptop qua mạng không dây.doc


Read4Me đọc văn bản tiếng Anh từ clipboard

Tải chương trình Read4Me tại đây hoặc tại đây, dung lượng 267KB.
Sau khi tải về và cài đặt vào máy, chỉ cần sao chép các đoạn văn bản tiếng Anh tùy ý từ internet hoặc tài liệu nào khác vào clipboard, chương trình sẽ đọc và phát âm toàn bộ nội dung để bạn nghe. Chương trình còn hỗ trợ về giọng đọc, tốc độ, âm lượng, đặc biệt bạn có thể chuyển sang định dạng Mp3, bạn vào thẻ Convert to Mp3, nhấn nút Browse chọn đến tập tin nguồn cần chuyển hoặc có thể kéo thả tập tin đó vào giao diện chính của chương trình, sau cùng bấm Start text to Mp3 conversion, tập tin Mp3 này sẽ được lưu chung với thư mục chứa tập tin gốc.

8 cách download video từ YouTube đơn giản nhất

Số lượng video trên YouTube rất lớn, nhưng lại không cho phép người dùng download chúng về máy tính. Với 9 thủ thuật dưới đây, bạn sẽ có được bất cứ đoạn video nào.

1. Kiss YouTube 

Đây là cách thức đơn giản nhất nhất để download video từ YouTube. Khi muốn download 1 đoạn video, bạn chỉ cần thêm chữ “ kiss” vào trước đường dẫn trong thanh địa chỉ trình duyệt và nhấn enter. Sau đó bạn kích vào đường link được cung cấp ở trang web tiếp theo để lưu file về máy tính.

Ví dụ, nếu muốn download đoạn video http://www.youtube.com/watch?v=ea0CDieb4yM, bạn chỉ việc sửa nó thành http://http://www.kissyoutube.com/watch?v=ea0CDieb4yM

Lưu ý: Để sử dụng cách thức này, máy tính cần phải cài đặt Java, download tại http://www.java.com/en/download/index.jsp

2. Easy Video Downloader

Với người dùng Firefox, cài đặt plugin Easy Video Downloader là cách nhanh nhất để download video từ YouTube. Với plugin này, bạn có thể download video với nhiều định dạng trực tiếp từ cửa sổ YouTube.

Download plugin này tại https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/10137 (truy cập bằng Firefox và nhấn vào Add to Firefox). Sau khi cài đặt và khởi động lại Firefox, plugin sẽ yêu cầu chọn vị trí mặc định để lưu file video download được.

3. Videodownloadx.com (http://www.videodownloadx.com)

Không có nhiều tùy chọn nhưng rất đơn giản và hoạt động khá hiệu quả. Ngoài chức năng download, Videodownloadx.com cũng cho phép chuyển đổi định dạng file download được và  chia sẻ với bạn bè quá email.

4. KeepVid (http://keepvid.com)

Đây là website không chỉ cho phép download từ Youtube mà còn cho các trang web chia sẽ video khác như Google Video, MySpace Video, DailyMotion….

5. Vixy (http://vixy.net/)

Tiện ích này đem đến cho bạn không chỉ chức năng tải video mà còn chuyển đổi video sang các định dạng khác như DivX avi, mov, mp4, 3gp, hay mp3 (trích xuất âm thanh từ video).

6. Zamzar (http://zamzar.com)

Đây là website vừa cho phép download, vừa chuyển đổi định dạng file, và gửi chúng vào email của bạn.

Không chỉ chuyển đổi định dạng file video, Zazar còn cho phép chuyển đổi file văn bản, file ảnh, file media… và chia sẽ chúng qua email.

7. Youtube Downloader HD

Đây là tiện ích miễn phí, cho phép bạn download video với chất lượng tốt nhất từ youtube và chuyển đổi chúng sang các định dạng khác. Điểm nổi bật của chương trình là có thể download video theo chuẩn HD (nếu có).

Chương trình bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable, download tại http://soft4all.info/free-software-download/youtube-downloader-hd-free-tool-to-download-hd-videos-from-youtube/ hoặc tạihttp://softbuzz.net/Windows/Network-Internet/Download-Managers/Youtube-Downloader-HD_40.html

8. Save2PC 

Đây là tiện ích miễn phí, nhưng không chỉ cho phép download video từ Youtube mà còn từ nhiều trang web chia sẽ khác như Video Google, Meta Cafe… và cũng hỗ trợ nhiều định dạng để chuyển đổi hơn.

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của chương trình chỉ cho phép download video từ Youtube. Download bản miễn phí của chương trình tại http://soft4all.info/free-software-download/easy-to-download-video-from-youtube-with-save2pc/ hoặc tại http://softbuzz.net/Windows/Network-Internet/Download-Managers/Savepc-Light_41.html

Phạm Thế Quang Huy

Gửi, nhận email bằng giọng nói

Tính năng:

+ Chống spam, thu âm gửi nhiều người, bảo mật cao.

+ Tạo tài khoản, soạn email bằng giọng nói: cập nhật địa chỉ sau  https://svms.mobi/index.htlm, nhấn Sign up để đăng ký. Để sử dụng dịch vụ, máy bạn cần cài đặt Flash (nếu chưa có, bạn tải phiên bản mới nhất tại đây).

+ Tạo danh sách liên lạc trong danh bạ: Tạo danh sách liên lạc, vào Contacts > New Contact > Điền thông tin liên quan > OK. Xác định lại múi giờ, vào My Account, tại dòng Your Time Zone, chọn múi giờ Việt Nam (+07:00), bấm Save.

+ Soạn và gửi email với lời thu âm: Chọn thẻ Compose, đánh dấu vào mủi tên những người bạn muốn gửi email, nhấn nút Record màu đỏ bên dưới để bắt đầu thu âm (có thể thu qua Micro) ngay sau khi chữ Conneting to the server ẩn đi và thới gian đếm ngược là 60 giây thì bạn bắt đầu thu âm. Sau khi thu xong, bạn có thể bấm Play để nghe lại. Cuối cùng bấm Send để gửi.

Khi bạn bè nhận được thư thông báo từ SVMS, bạn sẽ thấy có một liên kết kèm theo thư, bấm vào dòng liên kết để nghe. Bạn bè của bạn có thể trả lời bằng cách thu âm giọng nói của mình qua liên kết Click here for reply to the message.


Top 10 phần mềm chụp màn hình với nhiều tuỳ chọn chỉnh sửa miễn phí
Trong nhịp độ nhanh của thế giới ngày nay, tất cả mọi người tìm cách để làm những việc tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn. Một trong những ví dụ là phần mềm chụp màn hình đầy đủ tính năng, miễn phí, mạnh , phần mềm nhẹ thông qua đó bất kỳ khu vực màn hình của bạn có thể được chụp, chỉnh sửa và chia sẻ bằng nhiều cách và cũng có thể được lưu ở nhiều định dạng như BMP, JPG, GIF , PNG. Vì vậy, về cơ bản , phần mềm cung cấp cho các cơ hội để người sử dụng để chụp ảnh riêng của họ theo cách mà họ muốn!
1 – Screengrab http://www.screengrab.org/home/download/
Hầu hết các phần mềm ảnh chụp màn hình ‘không thể làm, Screengrab có thể làm điều đó bằng cách chụp màn hình của toàn bộ trang web. Nó cũng có thể chụp của toàn bộ cửa sổ của bạn, hoặc khu vực được lựa chọn.

2 – Quick Screenshot Maker http://www.etrusoft.com/download.htm
Quick Screenshot Maker là một ”tất cả-trong-một” công cụ để chụp màn hình, chỉnh sửa ảnh chụp màn hình và tổ chức hình ảnh. Bạn có thể cắt, thay đổi kích cỡ, xoay, phản chiếu từng hình ảnh.

3-Jing http://jing.en.softonic.com/
Jing là một sự lựa chọn rất tốt phần mềm chụp màn hình , nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm mà cả hai có thể chụp ảnh màn hình cũng như ghi hình màn hình. Nó cũng có tùy chọn để chia sẻ ghi âm màn hình.

4 – Any capture http://www.any-capture.com/download.html
Nếu bạn muốn chụp và in ra màn hình bất cứ điều gì mà bạn muốn, Any Capture có thể làm điều đó như là cửa sổ đang hoạt động, menu hình chữ nhật , hình vuông, hình elip, hình tròn, thậm chí cả các bề mặt của đầu DVD và các trò chơi video, các trang web dài với thanh cuộn.

5 – Snagit http://snagit.en.softonic.com/
Nó là một phần mềm chụp màn hình lớn , có thể chụp bất cứ thứ gì, thêm hiệu ứng đặc biệt, ghi chú và cũng chia sẻ chúng thông qua các ứng dụng yêu thích của bạn.

6 – Screenshot Utility http://www.screenshot-utility.com/download.html
Screenshot Utility là tiện ích chụp màn hình gọn nhỏ giao diện cho người dùng thân thiện , chương trình chụp ảnh màn hình nằm trong khay hệ thống Windows. Khi bạn bấm một phím nóng, nó chụp và lưu ảnh chụp màn hình của bạn vào một, JPG GIF hoặc BMP.

7 – Photoscape
Photoscape là một trình biên tập ảnh rất thú vị mà có thể thêm các hiệu ứng thú vị cho các bức ảnh của bạn, và cũng tạo gif động vv . Vì vậy, thu giữ và chỉnh sửa các ảnh chụp màn hình có thể được thực hiện thông qua công cụ duy nhất này.

8 – Amor Screen Capture http://www.photoscape.org/ps/main/download.php
Nó là một phần mềm cho phép bạn dành nhiều thời gian tạo và ít thời gian giải thích. Amor chụp ảnh màn hình sẽ giúp cải thiện thông điệp bằng cách truyền thông trực qua suy nghĩ và ý tưởng của bạn.

9 – Gadwin Print Screen http://gadwin-printscreen.en.softonic.com/
Đây là phần mềm yêu thích của các tất cả , bởi vì nó có thể trực tiếp gửi chụp màn hình với hình ảnh biên tập – Paint.Net. Vì vậy, ngay khi một hình chụp màn hình, được thực hiện, Gadwin Print Screen mở Paint.Net, và qua đó chỉnh sửa có thể được thực hiện.

10- Kleptomania http://www.softpedia.com/progDownloa…nload-818.html
Kleptomania cho phép để nắm bắt và xử lý hình ảnh và văn bản từ bất kỳ ứng dụng . Bạn có thể sử dụng Kleptomania chụp ảnh màn hình thường xuyên với ứng dụng giao diện…

Nguồn TC-Chip

Hỏi: Phần mềm nào quét virus miễn phí, an toàn?

Trả lời: 

– Phần mềm Bkav Home Plus 2011 quét virus thông minh, xóa file an toàn.

– Tải phần mềm tại đây. Gồm các tính năng:

1) Bốn chế độ quét virus

2) Thực thi ứng dụng an toàn với Bkav Safe Run.

3) Kiểm soát truy cập internet với Bkav firewall

4) Lấy “bảo bối” để cập nhật:

– Đăng ký mã sản phẩm trong cửa sổ khởi động của Bkav (thao tác theo yêu cầu).

– Lấy “bảo bối” tại đây.


Hỏi: Giao diện mới của MediaFire có cải tiến gì?

Trả lời: 

Bạn có thể kéo thả các file cần upload lên MediaFire một cách dễ dàng hoặc bấm vào dấu + để upload tài liệu theo kiểu truyền thống. Đặc biệt là tổ chức các Folder (tạo các “New Folder” thư mục quản lý mới) tùy thích và nhiều tính năng khác nữa, bạn từ từ khám phá nhé.


Hỏi: Trang web nào giúp kiểm tra vốn từ Tiếng Anh?

Trả lời: 

Bạn vào đây để thực hiện kiểm tra vốn từ Tiếng Anh của mình.

Theo thống kê của Test your vocab: Người nói Tiếng Anh bản ngữ biết trung bình từ 20.000 đến 35.000 từ, trong khi người nước ngoài phần lớn nằm trong khoảng 2.000 đến 9.000 từ.


Hỏi: Truy cập web thế giới động vật ở đâu?

Trả lời: 

Bạn vào đâyWorld Wide web là một thư viện giải trí hoàn chỉnh, là cổng thông tin tổng hợp có liên quan đến các loài động vật hoang dã trên thế giới. Tại đây bạn có thể khám phá nhiều bí ẩn từ các VCD rất sinh động.

Home | TV Shows | Animals | Get Involved | Games | Competitions


Hỏi: Thao tác thử Window 8 không cần cài đặt bằng cách nào?

Trả lời: 

Bạn vào đây hoặc vào đây để tải giao diện ảo (8MB) về, giải nén, cài vào máy rồi sử dụng.

Giao diện như một màng hình LCD, bạn chọn 1 trong 2 tài khoản bất kỳ rồi nhấn Submit để đăng nhập.

Muốn tắt máy tính ảo này, bạn nhấn vào Power dưới màn hình.


Hỏi: Thay đổi hình nền giao diện cho email (Gmail) bằng cách nào?

Trả lời: 

Bạn vào giới thiệu giao diện mới của Gmail, cài đặt lại. Sau khi đã cài đặt xong, phía trên bên phải, dưới tên bạn có biểu tượng bánh xe răng cưa và mũi tên quay xuống, bạn nhấp vào, với các mục xổ xuống, bạn chọn Themes hoặc Chủ đề, ở đây bạn chỉ việc chọn hình nền giao diện nào mình thích, chương trình sẽ tự động lưu khi ảnh đã được chọn.


Hỏi: Xem Guinness thế giới ở đâu?

Trả lời: 

Bạn mở Google Chrome và truy cập vào http://goo.gl/5j00C > nhấn Add to Chrome rồi đăng nhập tài khoản Google của bạn > nhấn Install.  Cài xong bạn nhấn vào biểu tượng ứng dụng Guinness World Record Player. Ngoài cách hiển thị mặc định, bạn có thể chọn lựa video theo các mục như: Most Recent (các video được xem gần nhất), Most Viewed (các video được xem nhiều nhất), hay chọn lọc video theo những danh mục (Categories) có sẵn như: Food and Drink (kỷ lục liên quan đến thức ăn, nước uống) On Wheels (các kỷ lục liên quan  đến xe), Sport (kỷ lục về thể thao), … các tùy chọn này nằm ở phía bên phải trang web.

Nếu trình duyệt của bạn không được hỗ trợ để chạy định dạng video WebM… bạn có thể vào đây  để truy cập (tuy nhiên số lượng sẽ hạn chế hơn).


Hỏi: Gõ công thức hóa học trong Word bằng cách nào?

Trả lời: 

Chương trình ChemSpell v1.3 (206KB) sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Tải tại đây hoặc tại đây

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy trên giao diện Word xuất hiện nút “TurnOn TurnOff  About” ở thanh công cụ.

1. Ba tính năng cải tiến:

– Fix lỗi chọn lầm hóa trị trong muối khi cation có nhiều hóa trị.

– Thêm tính năng dò các ion như: Fe2+, PO43- …

– Sửa lỗi mất các dấu “,” dầu “;” dấu “.” phía sau công thức.

2. Cách gõ công thức hóa học:

Khi nút TurnOn được kích hoạt, bạn có thể bắt đầu gõ các trị số trong Word. Thao tác gõ trị số tuân theo nguyên tắc sau: với kim loại đơn hóa trị bạn không cần gõ hóa trị của kim loại như: Na3PO4 bạn chỉ cần gõ NaPO4, với kim loại đa hóa trị bạn gõ thêm hóa trị kim loại sau hợp chất của nó như: Fe2O3 thì chương trình tự động chuyển số 2 và số 3 nhỏ lại theo đúng công thức,… Các ví dụ khác bạn có thể xem thêm trong file huong dan.doc kèm theo khi cài đặt chương trình.

Chương trình  được xây dựng và phát triển bởi tác giả Nghệ Quốc Khải, mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ:nghekhai@gmail.com


Hỏi: Chuyển đổi nhiều định dạng văn bản bằng cách nào?

Trả lời: 

Chương trình Total DocConverter 2.2 (7,44MB) sẽ giúp bạn xem và chuyển đổi hàng trăm định dạng văn bản.

Tải tại đây hoặc tại đâyYêu cầu gói Microsoft Compatibility Pack, tải tại đâyCác bạn tải về, cài đặt và khám phá nhé.


Hỏi: Tạo ghi chú trên Desktop bằng cách nào?

Trả lời: 

– Metro Pad là một ứng dụng portable nhỏ gọn, tải miễn phí tại đây, dung lượng 107,64KB.

– Sau khi cài đặt, muốn tùy chỉnh theo ý muốn bạn nhấp phải chuột vào giao diện, chọn Settings để tùy chỉnh như: Change backcolor (thay đổi màu nền ghi chú)Aero (mang giao diện Aero cho ghi chú)Always on top (luôn nằm ở phía trên các chương trình khác)Change Font (thay đỏi font chữ)Change Fonts Color (thay đổi màu font chữ)


 Hỏi: Có chương trình nào vừa tải nhạc, xem TV và nghe FM không?

Trả lời: 

Chương trình Fast Media Seeker 1.2 (tải tại đây, dung lượng 189KB) 

Xem chi tiết

– Gồm 3 thẻ cho 3 chức năng:

+ Nghe, tải nhạc trên Mp3 Zing, Nhạc của tui.

+ Xem TV Online (Yêu cầu máy bạn có cài đặt flash, nếu chưa có bạn tải tại đây).

+ Nghe VOV/FM (muốn cập nhật phiên bản mới bạn vào menu Giới thiệu > Cập nhật > chọn Cập nhật bản mới hơn.

– Tính năng mới:

+Tự động load danh sách tìm kiếm mới nhất khi chạy chương trình
+Cập nhật cấu trúc nghe nhạc mới của mp3 zing

– Tính năng của Fast Media Seeker v 1.2.201011 beta:

+Nghe bài hát/Album trực tiếp bằng Flash của Mp3 ZING,NCT
+Hiển thị lời bài hát khi chơi
+Tải cả album và tải tất cả bài hát ở NCT MP3 ZING
+Tự động tìm kiếm trên NCT và ZING
+Lấy hàng loạt danh sách album và bài hát ở NCT và ZING
+Cập nhật danh sách kênh TV online
+Tìm kiếm nhạc theo chất lượng kb/s trên nhaccuatui
+Tự động tùy chỉnh thời gian tìm kiếm tùy theo tốc độ mạng của bạn
+Tải tất cả danh sách tìm kiếm,album với Internet Download Manager
+Sắp xếp kết quả tìm kiếm theo lượt nghe, tên ca sĩ, tên bài hát
+Nghe ngay bảng xếp hạng VN, Âu Mỹ, Hàn Quốc,…
+Lấy danh sách nhạc hot, nhạc mới,bảng xếp hạng…
+Cập nhật phiên bản của Fast Media Seeker, IDM, Flash Online
+Xem 35 kênh TV trực tuyến, VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, ITV, VTC1, VTC2, VTC3, VTC7, VTC8, VTC9, VTC16, HTV7, HTV9,…và tất cả các kênh của MegaVNN(VNPT)
+Nghe Radio trực tuyến : Vov Giao thông HN-TPHCM,VOV1,VOV2,Xone FM
+Ẩn ở khay hệ thống(tiện cho việc nghe nhạc)
+Tìm kiếm nhạc nhanh gấp 5 lần mp3 ZING,NCT
+Tải bài hát không dùng IDM(chức năng chưa ổn định, chỉ nên tải khoảng 5 bài cùng lúc)
+Hỗ trợ tìm kiếm trên google,youtube với tên bài hát và tên ca sĩ
+Sao chép link bài hát
+Mở Link trên trình duyệt
+Tìm bài hát cùng ca tên/Ca sĩ/Album

– Tải xuống Adobe Flash Player 11.0.1.152
– Tải xuống Fast Media Seeker 1.2.201011 beta


Phục hồi hệ thống khi máy tính bị virus tấn công?

Trả lời: 

Bạn cần có phấn mềm sửa lỗi hệ thống 1.0 (2,53MB).

Tác giả phần mềm: Nguyễn Duy Đạt. Để góp ý cho chương trình, các bạn có thể gửi về địa chỉ datduy89@gmail.com.

Tải phần mềm này tại: đây hoặc tại đây


Hỏi: Cách nào để kiểm tra thời gian mở và sử dụng máy tính của mình?

Trả lời:

– Vào Run (tại nút Start) gõ cmd, OK. Trong giao diện dòng lệnh, gõ tiếp lệnh systeminfolfind “Time:” (lưu ý có 1 khoảng trắng sau từ find). Tức thì, thời gian mở máy lần gần nhất sẽ hiển thị ngay sau phần System Boot Time.

– Nếu muốn xem tổng thời gian sử dụng máy, nhần tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del, trong giao diện Task Manager hiện ra, chuyển sang thẻ Performance. Tổng thời gian sử dụng hiển thị ngay cạnh mục Up Time.


Hỏi: cách nào để chặn virus từ USB?

Trả lời:

– Tải chương trình tại đây hoặc tại đây (dung lượng 304KB), tương thích Window XP/Vista/7.

– Sau khi tải về, bạn cài vào máy tính. Khi gắn USB vào, nếu phát hiện virus, chương trình sẽ báo lệnh Delete, bạn nhấn vào để xóa file Autorun. Khi thông báo Sussessfully removed xuất hiện, bạn nhấn Rescan để kiểm tra lại.

– Bạn nhấn vào nút Open disk để thực hiện thao tác sao chép bằng cách kéo thả trên giao diện mà không cần mở USB.

– Các tiện ích khác: Disk information (xem thông tin chi tiết về ổ đĩa), Eject (rút USB an toàn chỉ với 1 cú nhấn chuột), dưới cùng là thanh trạng thái chỉ dung lượng của USB (tổng, đã sử dụng, còn lại).

– Nếu bạn gắn nhiều USB vào máy thì thông tin mỗi USB sẽ hiển thị trên một thẻ riêng biệt dễ xem và quản lý.


Hỏi: Cách nào để tải tài liệu tại trang http://www.tailieu.vn/ mà không phải đăng ký?

Trả lời:
1) Bạn cần có phần mềm CutePDF để chuyển đổi (tải tại đây). Sau khi tải về, bạn cài đặt vào máy tính.

2) Bạn mở trang “Tài liệu” theo địa chỉ ở câu hỏi trên. Nhấn vào link có tên tài liệu cần xem (không phải link có dòng chữ Download tài liệu đâu nhé). Link đúng có dạng http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/(tên tài liệu cần xem).html, bạn copy link này dán vào khung nhỏ trên trang web tiện ích của chương trình CutePDF http://tienich-online.net/down/, sau đó nhấn nút Download Now.

3) Nhìn sang phải, nhấn phải vùng màu đỏ đang chứa tài tiệu (dạng .SWF) để chuyển chúng sang file PDF cần dùng. Khi xuất hiện Menu, bạn chọn lệnh Print và chọn tên máy in là CutePDF Writer, trong phần chọn phạm vi tài liệu bạn chuyển từ Selestion sang All, rồi nhấn OK. Đặt tên file và nhấn nút Save là hoàn tất.

 
4 phản hồi

Posted by trên Tháng Mười 9, 2011 in Trao đổi về CNTT

 

4 responses to “Tìm hiểu về CNTT

 1. nhacqm

  Tháng Mười 9, 2011 at 5:08 sáng

  Các bạn có thể phản hồi bài viết hoặc trao đổi thông tin tại đây.
  NhacQM

   
 2. Tuananh

  Tháng Mười 9, 2011 at 5:15 sáng

  Bài viết rất hữu ích. Cám ơn Nhacqm.

   
 3. lê thanh tới

  Tháng Mười Một 6, 2014 at 4:31 sáng

  thầy oi sao e tìm bài “Một mình” trên NhacQM không có thầy?

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s